Trang chủ Tin tức Hoạt động trường THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG VỚI CÔNG TÁC "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN - ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA"

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG VỚI CÔNG TÁC "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN - ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA"

 THẦY TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG VỚI CÔNG TÁC
“UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN - ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

Tháng bảy, tháng đền ơn đáp nghĩa. Thêm một lần mỗi người dân Việt Nam ý thức rõ hơn trách nhiệm đối với đất nước, với thế hệ đi trước đã dâng hiến máu xương và tuổi thanh xuân cho khát vọng độc lập tự do của dân tộc.

Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Cả nước có 8,8 triệu người có công, chiếm 10% dân số. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, những kết quả thực hiện được trong công tác đền ơn đáp nghĩa là nỗ lực đáng ghi nhận của toàn xã hội, là sự tiếp nối, phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của dân tộc.

Thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam. Để "hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta", mỗi người hãy nỗ lực hơn nữa để góp phần bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, góp sức xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường. Bởi đó chính là nguyện vọng lớn nhất mà lớp lớp cha anh gửi lại cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" phải được phát huy mạnh mẽ trong đời sống hàng ngày bằng những suy nghĩ và việc làm cụ thể. Thấm nhuần truyền thống đạo lý ấy, thầy và trò Trường Cao đẳng Phương Đông đã có những hoạt động cụ thể thiết thực mỗi ngày, mỗi tháng, trong các ngày lễ lớn của đất nước như: Chế độ ưu đãi học phí cho con em các anh hùng thương binh, liệt sỹ; tổ chức cho tân HSSV đi thực tế, sinh hoạt chính trị đầu khóa tại các nhà lưu niệm, di tích cách mạng; đóng góp vào quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, viếng hương nghĩa trang liệt sỹ thành phổ, tỉnh Quảng Nam; phụng dưỡng Mẹ VNAH, Đoàn thanh niên Nhà trường thường xuyên tổ chức chiến dịch HSSV tình nguyện mùa hè xanh tại các địa chỉ đỏ… góp phần chung tay cùng cả nước trong công tác chăm sóc, tri ân người có công.

2021.07.23-tham-me-tao-resize

Thầy Lê Nhân Việt - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn thay mặt Nhà trường đến thăm và chúc sức khỏe Mẹ VNAH Võ Thị Tào và gia đình Mẹ tại xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nhân dịp cả nước hướng về người có công, ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7/2021

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING