Trang chủ Đào tạo Hệ Trung Cấp Thông tin đào tạo Trường Cao đẳng Phương Đông triển khai dạy học trực tuyến mùa Covid-19

Trường Cao đẳng Phương Đông triển khai dạy học trực tuyến mùa Covid-19

Trong thời gian nghỉ học kéo dài tránh dịch bệnh Covid-19, để cụ thể hóa Công văn số 1301/LĐTBXH-TCGDNN ngày 14/4/2020 của Bộ Lao đông Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong dạy học trực tuyến, Trường Cao đẳng Phương Đông chuyển sang dạy học trực tuyến thông qua Hangouts meet, đây được xem là giải pháp được nhiều trường lựa chọn khi sinh viên không đến lớp nhằm đảm bảo phần nào tiến độ học tập. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức tập huấn cho thầy, cô giáo về cách dử dụng phần mềm nhằm đạt hiệu quả tối đa trong quá trình giảng dạy.

hinh day truc tuyen

Giảng viên dạy học trực tuyến thông qua Hangouts meet

Thầy Huỳnh Ngọc Hợi - Phó Hiêu trưởng Trường Cao đẳng Phương Đông cho biết “Việc áp dụng việc học trực tuyến thường xuyên với sự hỗ trợ của Hangouts meet, giảng viên có thể tạo ra một không gian học tập như lớp học thông thường, từ giảng bài, giao bài kiểm tra, đánh giá năng lực, hỗ trợ sinh viên mọi lúc, mọi nơi”.

Giảng dạy trực tuyến cũng giúp cho người học chủ động về thời gian học, nhất là trong mùa dịch covid-19, sinh viên có thể linh động sử dụng mạng internet để truy cập những kiến thức ngoài bài giảng của giáo viên một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, để dạy học trực tuyến cho có chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Trái với suy nghĩ của nhiều người, để đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến cần đầu tư nhiều hơn dạy học truyền thống. Điều đó đòi hỏi Nhà trường, giảng viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nền tảng công nghệ và học liệu số, đầu tư về cơ sở vật chất, bài giảng… để tạo nên một nền tảng tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến.

Tự Lập

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING